Liverpool chốt 2 ứng cử viên thay vị trí Klopp sau khi hụt Alonso

Tương tự như đội bóng Bayern Munich, thời điểm hiện tại  Liverpool phải chuyển hướng sang các vị chiến lược gia khác vì họ đã thất bại trong việc thuyết phục ông Xabi Alonso nói lời chia tay Leverkusen.

Được biết thì vào cuối tháng 1 năm nay chiến lược gia Jurgen Klopp đã đột ngột có  thông báo rằng ông sẽ chia tay Liverpool. Theo đó, chiến lược gia người Đức sẽ chia tay Anfield khi mùa này khép lại để ông có khoản thời gian để nghỉ ngơi 1 năm.

Ngay sau khi chiến lược gia Jurgen Klopp công bố tin ra đi, được biết thì ban lãnh đạo của đội bóng Liverpool ngày lập tức khởi động chiến dịch tìm người thay thế. Mục tiêu số 1 của đội bóng The Reds là người cũ Xabi Alonso. Thế nhưng thời điểm hiện tại danh tiếng cũng như mối quan hệ tốt với Xabi Alonso đã  không thể thành công giúp đội bóng Liverpool thuyết phục vị chiến lược gia người Tây Ban Nha quay trở lại Anfield.

Đăng kí tài khoản tham gia nhận ngay 4 triệu

Hôm nay, theo nhiều nguồn tin uy tín cho biết, trong đó có cả những tờ báo hàng đầu là kèo nhà cái trực tuyến, The Athletic và Fabrizio Romano… cùng khẳng định chiến lược gia Xabi Alonso đã quyết định ở lại đội bóng Leverkusen. Theo chuyên gia Fabrizio Romano, thời điểm hiện tại đội bóng Bayern vẫn chờ Xabi Alonso cho đến khi vị chiến lược gia 42 tuổi chính thức thông báo rằng ông sẽ gắn bó tương lai với Leverkusen, trong khi đó thì đội bóng Liverpool đã bỏ cuộc.

Thất bại trong nỗ lực kí hợp đồng với chiến lược gia Xabi Alonso, đội bóng Liverpool đã chuyển hướng sang hai vị chiến lược gia khác là Roberto De Zerbi (Brighton) và Ruben Amorim của Sporting Lisbon. Theo những thông tin của SunSport, nếu không có đột biến lớn, The Reds khả năng rất cao có thể chọn 1 trong 2 vị chiến lược gia này thay thế vị trí của chiến lược gia Jurgen Klopp.

Trong 2 ƯCV nói trên, được biết thì ông Ruben Amorim là người chiếm lợi thế hơn Roberto De Zerbi vì vị chiến lược gia này đã thành công gặt hái thành công đáng kể trên băng ghế huấn luyện. Cụ thể, nhà cầm quân 39 tuổi này đã thành công đoạt 5 danh hiệu lớn nhỏ, đặc biệt ở đây chính là ngôi quán quân giải VĐQG Bồ Đào Nha (Primeira Liga) 2020-21. Hiện tại, Sporting Lisbon đang đứng đầu BXH giải VĐQG BĐN 2023-24.

Về phía Roberto De Zerbi, danh hiệu đáng chú ý nhất vị chiến lược gia này là giành được trong sự nghiệp cầm quân đến thời điểm này là Siêu cúp Ukraine 2021. 

Close [X]
link fb88
Close [X]
link w88